Trọng tài Malaysia nói tuyển Việt Nam không xứng đáng hưởng phạt đền Featured

  Đánh giá bài này
  (1 Bình chọn)

  #Theo trọng tài FIFA Subkhiddin Mohd Salleh,

  hậu vệ Azam Azmi đáng nhận thẻ đỏ do đã trả đũa Văn Hậu, nhưng Malaysia không đáng bị phạt đền 11m ở tình huống đó.

  #Giải thích về xô xát giữa Azam Azmi và Đoàn Văn Hậu ở phút 59, trọng tài Salleh cho biết ông đã xem kỹ Clip sự việc và chia tình làm 2 phân đoạn của tình huống này như sau;
  Đầu tiên là cú đẩy của Văn Hậu khiến Azam Azmi ngã xuống, sau đó là hành động trả đũa của hậu vệ Malaysia
   
  #Ông Salleh nói thêm rằng nếu trọng tài cho rằng Azam Azmi trả đũa Văn Hậu, hậu vệ Malaysia đáng bị thẻ đỏ.
  #Tuy nhiên trận đấu nên tiếp diễn với cú đá phạt lên cho Malaysia chứ không phải phạt đền cho Việt Nam, vì Văn Hậu đã đẩy ngã Azam Azmi ở tình huống đầu tiên", ông nói thêm. "Hậu vệ Malaysia đã trả đũa không cần thiết, nhưng có lẽ trọng tài Ryuji Sato đã bỏ qua lỗi của Văn Hậu".
  Tình huống Văn Hậu đẩy ngã Azam Azmi. Ảnh: Hiếu Lương

  Tình huống Văn Hậu đẩy ngã Azam Azmi

  #Ông Salleh 56 tuổi, làm trọng tài FIFA từ năm 2000 và tám năm sau vào nhóm "AFC Elite" - trọng tài hàng đầu châu Á. Ông từng được cử làm nhiệm vụ ở World Cup 2010 trong vai trò trọng tài thứ tư, ngoài ra ông còn từng cầm còi ở Asian Cup 2011. Sau khi giải nghệ năm 2011, Salleh làm giảng viên trọng tài FIFA.

  #Ông Sato 45 tuổi, làm trọng tài FIFA từ năm 2009, là trọng tài ngoại đầu tiên bắt chính một trận V-League năm 2014. Trọng tài Nhật Bản có kinh nghiệm cầm còi ở nhiều trận tại Asian Cup, U20 World Cup hay FIFA Arab Cup, hoặc các giải vô địch Australia, Trung Quốc hay Paraguay.

  #Truyền thông Malaysia không hài lòng khi ông Sato một lần nữa gây ra quyết định tranh cãi với đội tuyển này. Ở vòng loại thứ hai World Cup 2022 khu vực châu Á tại Dubai, UAE ngày 11/6/2021, trọng tài này cũng thổi phạt đền cho Việt Nam khi tiền đạo Nguyễn Văn Toàn bị phạm lỗi trong cấm địa Malaysia. Điểm chung khác ở hai tình huống này và Quế Ngọc Hải đều sút phạt đền và thành bàn, giúp Việt Nam thắng.

  #Trong trận tối 27/12, trọng tài Sato cũng rút thẻ đỏ gián tiếp để truất quyền thi đấu Văn Toàn ngay trong hiệp một. Nhưng, ông cũng bỏ qua vài pha bóng Văn Hậu đánh cùi chỏ vào người đối thủ. Dù chơi với 10 người, Việt Nam vẫn thắng 3-0 để chiếm đỉnh bảng B.

   

  Nhớ FOLLOW để cập nhật thêm nhiều tin tức hay ho từ Bestke nhé!

  Xem thêm tin tức tại: https://bestke.vn/tin-tuc-su-kien/tin-tuc-trong-ngay.html

   

  Xem 97 lần

  Gửi bình luận

  Thông tin bắt buộc phải nhập(*).

  NHẬP EMAIL VÀO Ô BÊN PHẢI ĐỂ ĐĂNG KÝ HỢP TÁC

  • Miễn phí giao hàng

   Với khung giờ Hot trong ngày

  • Bảo mật thông tin

   An toàn khi giao dịch

  • Hộ trợ nhanh chóng

   Hỗ trợ 24/7

  • Thanh toán dễ dàng

   Thanh toán khi nhận hàng

  Search